Trung tâm dạy kèm uy tín tại Biên Hòa
Dạy kèm uy tín tại Biên Hòa
20/12/2017
tìm gia sư uy tín tại biên hòa
Luyện thi Đại học tại Biên Hòa
03/03/2018

Bí quyết ôn thi vào lớp 10 hiệu quả

Ôn thi vào lớp 10 Gia Sư Biên Hòa

Ôn thi vào lớp 10 Gia Sư Biên Hòa

Mùa thi tuyển sinh vào lớp 10 đang đến gần. Đây là thời điểm rất quan trọng mà các bạn học sinh lớp 9 phải chọn trường học phù hợp với năng lực của mình để đăng kí thi. Đây cũng là giai đoạn để các bạn tập trung ôn tập, hệ thống lại kiến thức.., để thi đạt điểm cao nhất trúng tuyển vào trường đã chọn.

Tuy nhiên,lượng kiến thức lớn, thời gian ôn tập ngắn thì việc ôn tập không phải là vấn đề dễ dàng cho các em hoc sinh. Do đó, các em học sinh cần phải có phương pháp ôn tập khoa học.

Hôm nay, Trung tâm gia sư Tài Năng Biên Hòa xin chia sẻ với các em các phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả và đạt điểm nhé!

Phương pháp 1: Tự học

Tự học tự ôn thi là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Bởi đây là các để các em tự tìm hiểu, giải quyết các câu hỏi khó; Giúp các em hiểu được bản chất và ghi nhớ lâu hơn. Từ đó, các em học sinh có thể rèn luyện, năng cao hiệu quả học tập, tự lấy lại kiến thức mà mình còn yếu…

Vì vậy, các em học sinh nên phân bổ thời gian tự học trong ngày sao cho hợp lý. Sao chơ vừa học, vừa giải trí. Tránh quá tải trong việc học.

Phương pháp 2: Ôn đến đâu chắc đến đó

Nhiều em học sinh cứ quan niệm học được nhiều kiến thức (quan trọng về số lượng) mà không chú ý đến các vấn đề là bản thân mình có hiểu và ghi nhớ chúng có logic hay không. Vì vậy, rất xảy ra các trường hợp, tuy học được nhiều trong thời gian ngắn nhưng lại mau quên; không hiểu rõ bản chất nên khó vận dụng với các bài tập tương tự.

Do đó, để ôn thi đạt hiệu quả cao, các em nên học tới đâu, kỹ tới đó. Phải hệ thống kiến thức sao cho logic, rồi ôn tập theo trình tự. Phần nào hiểu rồi, cũng phải có kế hoạch ôn lại, nhắc lại… Có như vậy khi vào phòng thi mới có đủ kiến thức vận dụng làm bài.

Phương pháp 3: Ôn bám sát kiến thức cơ bản, kỹ năng

Thông thường giới hạn đề thi thường bám sát kiến thức cơ bản được giảng dạy. Vì vậy, việc ôn thi bám sát các kiến thức náyẽ giúp bạn có được những đề cương ôn tập sát với chương trình thi, không lan man, thiếu trong tâm.

Hãy bắt đầu bằng những kiến thức có trong sách giáo khoa, học thật kỹ, nắm rõ bản chất bạn sẽ dễ dàng vận dụng chúng để làm bài thi.

Phương pháp 4:  Ôn tập với gia sư Tài Năng Biên Hòa

Nếu như các em không thể hệ thống và ôn tập theo trình tự nào, hãy học tập với gia sư của trung tâm gia sư chúng tôi. Trung tâm với nhiều năm trong lĩnh vực giảng dạy, đã ôn tập cho rất nhiều đối tượng học sinh từ học sinh trung bình yếu tới học sinh giỏi. Chúng tôi có phương pháp riêng phù hợp cho tưng đối tượng học sinh.

Phương pháp 5: Phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Các em học sinh cần phân bổ thời gian cho từng môn và thời gian học – nghỉ ngơi – giải trí… Có như vậy mới giúp các bạn có được điều kiện học tập tốt nhất. Nên học bài vào buổi sáng và không nên học một mạch quá lâu nên 45 – 60 phút nghỉ giải lao 10 phút để nâng cao hiệu quả ôn tập.

Phương pháp 6: Không quên lập kế học, đề cương ôn tập

Đề cương ôn tập chính là sự hệ thống hóa các kiến thức cơ bản và cần thiết phải ghi nhớ. Đồng thời giúp các bạn học sinh có thể nhìn nhận tổng quát về lượng kiến thức, tính logic của từng bài học và có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Phương pháp 7: Thử sức ôn luyện với các đề thi năm trước

Đề thi các năm trước chính là kho báu chứa các kiến thức đầy đủ và tổng quát, giúp bạn có thể “học đi đôi với hành” ghi nhớ và vận dụng tốt. Đồng thời việc làm các đề thi vào lớp 10, đề thi thử giúp bạn không chỉ phát hiện ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình mà còn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm bài thi sao đảm bảo yêu cầu nhanh và chính xác, đạt được điểm đối đa của bài thi.

Phương pháp 8: Ôn bài trước khi đi ngủ

Đây là phương  pháp hữu ích giúp các bạn học sinh nhẩm lại các kiến thức trong đâu, tổng kết được xem mình đã bù lập được bao nhiều phần trăm kiến thức, phần nào còn yếu kém để có thể bổ sung bào buổi học sau.

Trên đây là 8 phương pháp giúp các bạn học sinh ôn thi lớp 10 và các kỳ thi khác đảm bảo mang lại hiệu quả cao, và kết quả như mong đợi.

Chúc các em có một mùa tuyển sinh thành công!

Trung tâm gia sư Biên Hòa

ĐT: 0969.515.273 – 0939.418.939

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute